Gần đây, bên cạnh nhiều
loại trái cây thì chanh dây ngày càng được nhiều yêu thích. Nếu không nói về yếu
tố dinh dưỡng thì chanh dây có thể pha làm nước đem đến vị thanh mát và giải
khát cao, chanh dây cũng được nhiều chị em sử dụng trong nhiều món ăn để có hương vị
phong phú mà hấp dẫn. Đối với các mẹ bầu, luôn suy nghĩ xem phải ăn gì đê cho
con khỏe và tốt thì chanh dây là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Chanh dây là loại quả chứa
đựng nguồn dinh dưỡng phong phú các chất béo, protein, khoáng chất, canxi, sắt,
carotene, vitamin B1, B2, B3 và axit citric, với hàm lượng không nhiều nhưng
khá cân bằng và phong phú dễ dàng cho quá trình tiêu hóa và hấp thu. Với hàm lượng
các vitamin rất tốt cho làn da đặc biệt là vitamin C, chanh dây có tác dụng
ngăn ngừa lão hóa, chống các tác nhân gây ung thư và ngăn chặn tình trạng da xỉn
màu khi mẹ mang thai. Vì vậy mẹ bầu chăm chỉ uống chanh leo sẽ có làn
da sáng đẹp luôn tươi mới.
Ngoài ra, chanh dây có
tác dụng phòng tránh và điều trị bệnh rất tốt:
Uống chanh leo thường
xuyên sẽ giúp ngăn ngừa chứng táo bón cho mẹ bầu
Có tác dụng tốt đến hệ thần
kinh, giúp thư giãn và ngủ ngon hơn.
Các chiết suất từ chanh
leo đã được chứng minh là làm giảm chứng viêm xương khớp, cứng khớp và có tác dụng
tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất carotene và polyphenol dồi dào trong
chanh dây là các chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế
bào ung thư, ngăn chặn sự lão hóa sớm các khớp xương.
Ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ
bầu và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Một cốc nước ép chanh dây
chứa đựng gần 4 mg sắt. Vitamin C trong chanh dây sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa
lượng chất sắt này. Không chứa cholesterol và có hợp chất polyphenol trong hạt
chanh dây sẽ nới lỏng các tế bào bên trong thành mạch máu, giúp làm giãn mạch
máu và giảm căng thẳng lên tim, giúp tim khỏe hơn.
Tuy nhiên, uống nhiều
chanh dây không tốt cho dạ dày nên mỗi ngày bạn chỉ nên cho vợ uống một cốc
thôi nhé . Chúc cả nhà có một sức khỏe thật tốt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét