Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Bổ sung súp lơ xanh vào bữa ăn giúp chống đột quỵ

Nhắc đến đột quỵ, ta nghĩ đến nó như một căn bệnh của tuổi già. Tuy nhiên đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa dần. Để ngăn ngừa căn bệnh này, hãy thêm súp lơ xanh vào bữa ăn của bạn.


Các nhà nghiên cứu Anh đã chứng minh rằng, một phân tử gọi là sulforaphane có trong súp lơ xanh, có tác dụng kích hoạt loại enzyme bảo vệ trong não bộ.



Theo các nhà khoa học tại trường King (London), enzyme này có tác dụng loại bỏ tế bào gốc tự do làm tổn hại và giết chết các tế bào khác có liên quan đến các bệnh như ung thư hay Alzheimer.

Phát hiện này được coi là sự đột phá lớn, có thể giảm thiểu những tác hại mà đột quỵ gây ra chỉ bằng một viên thuốc đơn giản hàng ngày.


Quỹ Trái tim Anh tài trợ cho nghiên cứu trên cho biết, việc tìm kiếm cách thức điều trị mới để ngăn chặn những tác hại của đột quỵ là nhu cầu cấp thiết.

Theo giáo sư Jeremy Pearson, các thử nghiệm cho thấy, sulforaphane có thể làm giảm độ nghiêm trọng của đột quỵ ở chuột.

Ông nhấn mạnh, nếu nó có tác dụng tương tự như ở người thì “trong tương lai, chúng ta có thể chứng kiến mọi người dùng một viên thuốc hàng ngày để ngăn ngừa ảnh hưởng của đột quỵ như cách dùng statin phòng đau tim như hiện nay”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét